Làm mềm nước cứng – Giải pháp cung cấp nước sạch cho người dân

Nước cứng có chứa cation Ca2+ và Mg2+

Hiện nay việc làm mềm nước cứng là một trong những biện pháp hữu hiệu để tạo ra nguồn nước mới khi vấn đề ô nhiễm môi trường nhất là môi trường nước đang diễn ra nghiêm trọng đến mức báo động. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta cần phải tìm ra nguồn nước sạch để có thể đảm bảo đời sống, sinh hoạt diễn ra bình thường.

Nước cứng là gì ?

Đây có thể là thuật ngữ mới lạ đối với người dân vùng quê, nên việc đầu tiên cần phải biết chính là khái niệm về nước cứng. Vâng, nước cứng là loại nước tự nhiên có chứa tám mili đương lượng gam cation canxi ( Ca2+ ) và magie (Mg2+) trong một lít nước. Khi nước chứa nhiều Mg2+ sẽ có vị đắng. Độ cứng của nước thiên nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm.

Nước cứng có chứa cation Ca2+ và Mg2+
Nước cứng có chứa cation Ca2+ và Mg2+

 

Tại sao chúng ta phải làm mềm nước cứng ?

Bởi vì có quá nhiều tác hại của nước cứng. Trong sinh hoạt, nước cứng không thể dùng trong pha chế thuốc vì nó có thể gây kết tủa làm thay đổi thành phần của thuốc. Khi dùng nước cứng để chế biến, nấu nướng làm rau, thịt khó chín; làm mất vị đặc trưng của chè.

Hơn nữa, dùng nước cứng để giặt giũ thì làm tốn xà phòng do cation Ca2+ làm kết tủa gốc axit trong xà phòng và xà phòng không thể tạo bọt; các thiết bị bằng kim loại trong gia đình bị hoen ố, đóng vàng. Nghiêm trọng hơn, các loại nước cứng tạm thời có ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người, nó là một trong những nguyên nhân gây sỏi thận, tắc động mạch do cặn đóng lại.

Trong công nghiệp, nó làm cho các thiết bị công nghiệp dễ bị bám cặn trên bề mặt do đun nấu, làm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống bị giảm xuống; nguy hiểm hơn, lâu dần nó gây áp lực lớn có thể gây nổ nồi hơi. Nếu các thành phần trong nước cứng ở trong mức an toàn cho phép thì hoàn toàn có thể sử dụng.

 

Phương pháp để làm mềm nước cứng

Nhưng bằng mắt thường chúng ta không thể nào biết được nước cứng có thể sử dụng được không nên đòi hỏi phải có phương pháp làm mềm nước cứng. Đơn giản nhất là làm mềm bằng nước vôi  nhưng không phải ở đâu cũng tìm ra nguyên liệu và các công đoạn của nó rất phức tạp. Hoặc là làm mềm với soda ( Na2CO3 ), bằng cách trao đổi ion nhưng đa số các cách làm mềm nước cứng này đều có những hạn chế giống như cách làm mềm bằng vôi. Chính vì thế nên cần phải tìm ra biện pháp khác hiệu quả hơn, tối ưu hơn nhưng lại tiết kiệm được chi phí lẫn sức lao động.

Biện pháp tối ưu

Nắm bắt được nhu cầu đó của thị trường, nhiều công ty đã cho ra đời các thiết bị làm mềm nước cứng để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của con người. Đa số người dùng sử dụng các thiết bị này là do nó có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp khác : Hệ thống của nó hoàn toàn có thể xử triệt để canxi và magie lẫn trong nước không gây đóng cặn hay làm hoen ố các thiết bị sử dụng; có tuổi thọ cao, không tốn nhiều chi phí cho việc thay đổi hay sửa chửa chúng và hơn hết các thiết bị này có thể chịu được môi trường axit hay muối mặn, an toàn cho người sử dụng.

Mô hình của thiết bị làm mềm nước cứng
Mô hình của thiết bị làm mềm nước cứng

 

Trong các thiết bị để làm mềm nước cứng thì việc lọc nước nhiễm canxi lại là được người sử dụng ưu tiên hơn hết bởi canxi chính là nguyên nhân chủ yếu gây kết tủa, từ đó làm đóng cặn.

Việc lọc nước có đóng góp không nhỏ trong đời sống hằng ngày
Việc lọc nước có đóng góp không nhỏ trong đời sống hằng ngày

 

Thêm vào đó, việc lọc nước hay thiết bị lọc nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nên được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực : y tế, các công ty chế biến thực phẩm, dùng làm thiết bị tinh lọc để lọc các nguồn nước máy, nước ngầm, nước giếng bị nhiễm bẩn.

Như đã nêu trên, việc xử lý hay tìm phương pháp để làm mềm nước cứng là việc làm cần thiết để cải thiện nguồn nước hiện tại mà bạn đang sử dụng. Mong rằng những thông tin trên mà bài viết mang lại sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo.

 

 

Xử lý nước máy nhiễm đá vôi, canxi sắt tại Phan Bội Châu

Xử lý nước máy nhiễm đá vôi, canxi sắt tại Phan Bội Châu

Thời gian vừa qua đội ngũ nhân viên của An Đạt Phát có nhận được điện thoại của chú Thắng, trú tại đường Phan Bội Châu – Hà Nội tâm sự rằng: nguồn nước nhà chú sử dụng, tuy là nước máy do nhà máy nước Hà Nội cung cấp nhưng khi sử dụng lại thấy có màu đỏ và khi đun lên lại xuất hiện cặn trắng.

Trước nỗi lo lắng về nguồn nước có vấn đề của chú Thắng, An Đạt Phát đã cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để lấy mẫu nước về kiểm tra. Kết quả cho thấy nguồn nước nhà chú Thắng đáng sử dụng, tuy là nước máy đã qua xử lý nhưng vẫn còn chứa nhiều tạp chất nhất là đá vôi, canxi, sắt.

Sau khi bàn bạc, chú Thắng đã quyết định nhờ An Đạt Phát trang bị cho gia đình chú bộ sản phẩm lọc nước cao cấp DH – 03, sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ để lọc nước trước khi đưa vào sử dụng.

Xử lý nước máy nhiễm đá vôi, canxi sắt tại Phan Bội Châu
Xử lý nước máy nhiễm đá vôi, canxi sắt tại Phan Bội Châu

Bộ lọc nước áp lực DH – 03 có cấu tạo chi tiết như sau:

 • Cột lọc composite 1054
 • Cát thạch anh lọc trong
 • Zeo mangan
 • Hạt trao đổi ion cation C100E
 • Than hoạt tính norit Hà Lan
 • Than hoạt tính diamond Ấn Độ
 • Van 3 cửa bán tự động, van 5 cửa tự động hoàn nguyên
 • Ống hàn nhiệt VESBO

Tác dụng của mỗi loại vật liệu lọc nước:

 • Cột lọc composite 1054: Bên trong cột lọc composite 1054 có chứa cát sỏi, than, các hạt làm mềm, hạt khử sắt… có tác dụng trữ nước, làm mềm nước, giữ lại 1 số loại hóa chất, kim loại và chất bẩn có trong nước. Đây là bước lọc nước đầu tiên trong quy trình xử lý nước.
 • Cát thạch anh lọc trong: Đây là thành phần không thể thiếu trong các thiết bị lọc nước dù là hiện đại hay truyền thống vì SiO2 trong cát thạch anh có tác dụng giữ lại các thành phần làm ô nhiễm nước như: asen, sắt, mangan, canxi… giúp cho nước được sạch hơn sau bước này.
 • Zeo mangan: Có tác dụng khử hoàn toàn sắt, mangan có trong môi trường nước mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng các thành phần có trong nước.
 • Hạt trao đổi ion cation C100E: Hạt trao đổi ion cation C100E được nhập khẩu từ Anh này có tác dụng khử canxi và magie có trong nước.
 • Than hoạt tính norit Hà Lan: Than hoạt tính norit có tác dụng khử clorine và các loại hóa chất, loại bỏ các chất tổng hợp và các hợp chất hữu cơ, khử màu trong nước, khử các loại mùi hôi khó chịu, giữ lại hương vị tự nhiên cho nước.
 • Than hoạt tính diamond Ấn Độ: Than hoạt tính diamond hoạt động như một chất xúc tác để khử sắt và hấp thụ hóa chất trong nước.
 • Van 3 cửa bán tự động, van 5 cửa tự động hoàn nguyên: Tự động sục rửa hệ thống lọc nước, giữ cho hệ thống luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh chỉ với 1 thao tác gạt máy; hoàn nguyên lại các vật liệu xử lý nước sau 1 thời gian sử dụng.
 • Ống hàn nhiệt Vesbo: Sản phẩm này của Vesbo có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, có khả năng chống ăn mòn. Tuổi thọ sản phẩm ở nhiệt độ khắc nghiệt tối thiểu là 50 năm.

Với bộ sản phẩm lọc nước DH – 03 của An Đạt Phát gia đình chú Thắng đã yên tâm hơn khi sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày. Không còn phải lo lắng cầm cốc nước lên uống mà cứ nghĩ bệnh tật nó đang theo vào người nữa.

Hãy tự bảo vệ sức khỏe của gia đình mình bằng những hành động nhỏ như sử dụng máy lọc nước, xử lý nước nhiễm canxi trước khi sử dụng như gia đình chú Thắng đang thực hiện các bạn nhé.

 

Save

Xử lý nước giếng khoan tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Nga Sơn – Thanh Hóa

Hoàn thiện bàn giao công trình

Dù ở đâu, dù là ai cũng đều có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch để tự bảo vệ bản thân mình khỏi những căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ chính nguồn nước mình đang sử dụng hàng ngày. Đó cũng chính là lý do mà Ban chỉ huy Quân sự huyện Nga Sơn – Thanh Hóa đã tìm đến với Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát (Doctorhouses) để tìm giải pháp xử lý cho nguồn nước giếng khoan đang bị ô nhiễm tại đơn vị.

Sau khi đến tận nơi khảo sát, đội ngũ kỹ thuật viên của An Đạt Phát đã mang nguồn nước về Hà Nội để kiểm tra bằng các thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất. Kết quả kiểm tra mẫu nước cho thấy rằng nguồn nước tại đây có độ đục cao, chứa nhiều tồn dư sắt, mangan và có nhiều cặn canxi. Vì vậy, lọc nước DoctorHouses đã tư vấn giải pháp xử lý nước nhiễm canxi

Để xử lý triệt để tất cả các vấn đề này, Doctorhouses đã đưa ra giải pháp lắp đặt bộ lọc nước cao cấp DH03 – 1865 nhập khẩu về từ Mỹ và được Bộ chỉ huy Quân sự tại đây chấp nhận.

Bộ lọc nước DH03 – 1865 tại huyện đội Nga Sơn – Thanh Hóa
Bộ lọc nước DH03 – 1865 tại huyện đội Nga Sơn – Thanh Hóa

Thông tin chi tiết về bộ lọc nước cao cấp DH03 – 1865 như sau:

 • Công suất lọc: 5m3/h
 • Cột lọc composite 1865: Trong cột lọc có chứa cát sỏi, than, các hạt làm mềm, hạt khử sắt… cột lọc vừa có tác dụng trữ nước lại vừa có tác dụng làm mềm nước và giữ lại 1 số loại hóa chất và chất bẩn có trong nước.
 • Cát thạch anh lọc trong: Lượng SiO2 có trong cát thạch anh có tác dụng giữ lại các thành phần asen, sắt, mangan, canxi… gây ô nhiễm nước
 • Cát mangan: Được dùng để xử lý mangan
 • Hạt zeo mangan: Thành phần này có tác dụng khử hoàn toàn sắt, mangan có trong nước thay cho các loại hóa chất clo, KMnO4… trước đây được dùng để lọc nước.
 • Hạt trao đổi ion cation purolit: Loại hạt này có tác dụng khử magie và canxi còn tồn lại trong nước sau các bước lọc nước thực hiện ở trên.
 • Than hoạt tính diamond Ấn Độ: Chúng có tác dụng khử phèn, khử mùi vị và khử các loại hóa chất có trong nước.
 • Van 3 cửa bán tự động, Van 5 cửa tự động hoàn nguyên: Tự động sục rửa hệ thống lọc nước sau 1 khoảng thời gian sử dụng.
 • Ống PVC, PPR Dekko: Ống chịu nhiệt của Dekko này là ống dẫn nhiệt có tuổi thọ ít nhất 50 năm khi sử dụng ở nhiệt độ từ 70 độ – 95 độ C. Độ bền cơ học và độ chịu va đập cao.
Hoàn thiện bàn giao công trình
Hoàn thiện bàn giao công trình

Nguyên lý hoạt động:

 • Quá trình oxy hoá sắt: Nước giếng khoan được bơm lên tháp làm thoáng cao tải đầu tiên. Sau đó nước lại được máy bơm hút và đẩy lên bình áp lực. Ở đây diễn ra quá trình điều chỉnh độ pH của nước lên đến mức pH>6,5. Đồng thời hệ thống cũng hấp thụ mạnh O2, chuyển hóa Fe2+ thành Fe3+ kết tủa.
 • Quá trình oxy hoá Mn2+: Mn2+ trong nước được oxy hóa hoàn toàn để thành Mn4+ kết tủa dưới tác dụng của vật liệu xúc tác trong máy lọc nước.
 • Quá trình hấp thụ: Các tạp chất gây màu, mùi được hấp thụ bằng than hoạt tính nhưng cũng giữ lại hương vị tự nhiên cho nước.
 • Quá trình lọc cơ học: Lớp cát lọc thạch anh có tác dụng kết tủa hiđroxit kim loại nặng, giữ lại các cặn lơ lửng có trong nước.

Nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch cao cấp dùng cho ăn uống và sinh hoạt do Bộ Y tế quy định.

Như vậy là sau khi lắp đặt bộ lọc nước này cán bộ và chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự huyện Nga Sơn – Thanh Hóa đã có được nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để sinh hoạt hàng ngày. Các chiến sĩ có được sức khỏe tốt hơn để rèn luyện và bảo vệ tổ quốc.

Save

Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang

Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 5

Nhà hàng là nơi có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch vô cùng lớn vì lượng khách phục vụ trong khoảng thời gian cao điểm ăn trưa và ăn tối là rất nhiều, đặc biệt khi mà chất lượng món ăn lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng và tạo nên tên tuổi cho nhà hàng. Nắm bắt được xu thế tất yếu đó nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang đã tìm đến với Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát – chuyên gia lắp đặt các hệ thống xử lý nước uống, nước sinh hoạt để đảm bảo nguồn nước sử dụng cho nhà hàng.

Sau khi đến tận nơi kiểm tra nguồn nước, đội ngũ kỹ thuật của An Đạt Phát đã quyết định lắp đặt dây chuyền lọc nước có mã sản phẩm là DH – 03, dây chuyền được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ cho nhà hàng Ngọc Cường.

Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang
Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang

Chi tiết vật liệu của dây chuyền lọc nước DH – 03 xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Nam Cường như sau:

 • Cột lọc composite 1054
 • Cát thạch anh lọc trong
 • Cát mangan
 • Zeo mangan
 • Hạt trao đổi ion cation C100E
 • Than hoạt tính norit Hà Lan
 • Than hoạt tính diamond Ấn Độ
 • Van 3 cửa bán tự động, van 5 cửa tự động hoàn nguyên
 • Ống hàn nhiệt VESBO
Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 2
Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 2

Tác dụng của mỗi loại vật liệu như sau:

 • Cột lọc composite 1054: Bước đầu tiên trong quy trình lọc nước đó là nước phải đí qua cột lọc composite 1054. Cột lọc có chứa cát sỏi, than, các hạt làm mềm nước, hạt khử sắt, hạt khử magie…. Cột lọc là vật liệu bắt buộc phải có trong quá trình xử lý nước sạch.
 • Cát thạch anh lọc trong: Vời hàm lượng SiO2 chiếm đến 98% trong cát thạch anh; SiO2 có tác dụng giữ lại các chất gây ô nhiễm cho nước như: sắt, magie, mangan, asen, canxi, có trong nước.
 • Cát mangan: Cát mangan cho phép các hạt lọc trong hệ thống lọc nước tiếp xúc và tăng tính oxi hóa của hạt lọc, kết tủa mangan, sắt và canxi còn lại trong nước sau khi đã trải qua quy trình trên.
 • Zeo mangan: Zeo mangan dễ vận hành, có khả năng khử hoàn toàn sắt, mangan có trong môi trường nước thay cho các loại hóa chất thường được sử dụng để lọc nước trước đây như clo, KmnO4…
Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 3
Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 3
 • Hạt trao đổi ion cation C100E: Loại hạt trao đổi ion cation này được nhập khẩu từ Anh, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, chúng có tác dụng khử canxi và magie có trong nước.
 • Than hoạt tính norit Hà Lan: Than hoạt tính norit được nhập khẩu từ Hà Lan có tác dụng khử clorine và các loại hóa chất còn tồn tại trong nước, loại bỏ các chất tổng hợp và các hợp chất hữu cơ, khử màu, khử các loại mùi cho nước.
 • Than hoạt tính diamond Ấn Độ: Không giống như than hoạt tính norit, than hoạt tính diamon hoạt động như một chất xúc tác khử sắt và hấp thụ hóa chất.
 • Van 3 cửa bán tự động, van 5 cửa tự động hoàn nguyên: Hệ thống này có tác dụng sục rửa hệ thống lọc nước tự động chỉ với 1 cái gạt tay tiện lợi.
 • Ống hàn nhiệt Vesbo: Ống hàn nhiệt của Vesbo là ống có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, có khả năng chống ăn mòn. Loại ống này dùng được 50 năm trong điều kiện nhiệt độ 70 độ và áp suất 1.0 Mpa. Còn trong môi trường thường có thể sử dụng trên 100 năm. Sản phẩm còn có ưu điểm vừa nhẹ lại dễ lắp đặt.
Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 4
Xử lý nước giếng khoan nhiễm canxi tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 4

 

Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 5
Xử lý nước giếng khoan tại nhà hàng Ngọc Cường – Km15 Tuyên Quang 5

Nhờ nhận được sự tư vấn kỹ càng từ An Đạt Phát, nhà nhà Ngọc Cường đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí, lại lựa chọn đúng sản phẩm và có được nguồn nước chất lượng phục vụ cho hoạt động của nhà hàng. Hãy học tập nhà hàng Ngọc Cường, lựa chọn cho mình đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước hợp lý các bạn nhé.

Save

Công trình xử lý nước máy tại nhà chú Tiến ở Hàng Bông – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Công trình xử lý nước máy tại nhà chú Tiến tại Hàng Bông 2

Tổng quan công trình xử lý nước máy tại nhà chú Tiến tại Hàng Bông – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Công trình xử lý nước máy tại nhà chú Tiến tại Hàng Bông
Công trình xử lý nước máy tại nhà chú Tiến tại Hàng Bông

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại thành phố lớn như Hà Nội đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Tại Hàng Bông – Hoàn Kiếm, đây cũng là một trong những địa chỉ có nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm diễn ra khá nghiêm trọng.

Mặc dù người dân sử dụng nguồn nước máy của thành phố, xong nguồn nước này lại có màu vàng đục, có mùi do nước nhiễm sắt, canxi cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Đặc điểm nguồn nước: Nguồn nước tại Hàng Bông là nước máy, tuy nhiên khi kiểm tra lại thấy tồn tại nhiều kim loại nặng như sắt, mangan đặc biệt trong nước còn tồn dư nhiều lượng canxi. Do đó, khi sử dụng nguồn nước này cho sinh hoạt thường xuyên gặp tình trạng mẩn ngứa, nước có mùi tanh hôi rất khó chịu, để lâu xuất hiện tình trạng váng vàng bên trên mặt nước… Tất cả những điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân tại đây. Nếu không được xử lý nước nhiễm canxi triệt để, có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người dùng.

Phương án xử lý: Để đảm bảo cuộc sống cho cả gia đình, chú Tuấn tại Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lựa chọn hệ thống lọc xử lý nước máy chuyên dụng. Sau khi nhận được kết quả kiểm định chất lượng nguồn nước cũng như thông tin tư vấn từ Doctorhouses, chú đã quyết định lựa chọn hệ thống lọc nước bằng Bộ lọc nước cao cấp DH-02.

Công trình xử lý nước máy tại nhà chú Tiến tại Hàng Bông 2
Công trình xử lý nước máy tại nhà chú Tiến tại Hàng Bông 2

Bộ lọc nước này bao gồm cột lọc composite Pentair và vật liệu cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài, có khả năng xử lý hiệu quả cao với các nước nhiễm phèn sắt, hàm lượng canxi gây hiện tượng nước cứng. Ngoài ra, bộ lọc gồm: cát thạch anh, cát mangan, hạt trao đổi inon, than hoạt tính  Norit , than hoạt tính Diamond với công suất 2m3/h đáp ứng tốt nhu cầu nước sạch của gia đình.

Tiêu chuẩn nước sau lọc: nguồn nước sau lọc đạt chuẩn tiêu chuẩn nước sinh hoạt cho cả gia đình, sử dụng an toàn tuyệt đối, triệt tiêu mọi nguy cơ bệnh tật.

Đặc tính của bộ lọc

+ Nước sau lọc đạt chuẩn chất lượng nước sạch của Bộ Y tế

+ Nước được lọc bằng phương pháp cơ học, đơn giản, an toàn cho sức khỏe con người.

+ Bộ lọc giúp diệt khuẩn, khử mùi, màu có trong nước, tạo nguồn nước trong lành.

+ Có khả năng lọc sạch các độc tố có trong nước như sắt, mangan, canxi….

Ưu điểm của hệ thống lọc tổng:

+ Thiết bị có van 3 cửa bán tự động, Van 5 cửa tự động có khả năng tự động sục rửa dễ dàng và hoàn nguyên dễ dàng, nâng cao giá trị sử dụng.

+ Đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch theo quy định của Bộ Y tế, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

+ Hệ thống xử lý nước máy DH-02 lắp đặt gọn gàng, chiếm ít diện tích, vận hành đơn giản.

+ Vỏ được làm bằng vật liệu composite siêu bền, siêu cứng, siêu nhẹ, đảm bảo tính thẩm mỹ tuổi thọ sử dụng cao.

Quy trình xử lý

Vị trí lắp ráp của hệ thống lọc nước ở phía dưới cầu thang, nước máy từ nguồn nước chính chảy qua hệ thống xử lý nước máy dùng cột lọc composite Pentair, nguồn nước sau khi lọc xong được chứa vào bồn chứa bên cạnh. Tiếp theo sử dụng bơm áp đẩy nước sạch từ bồn chứa bên cạnh lên bồn chứa cao rồi đi đến các hệ thống vòi nước sinh hoạt trong gia đình rồi sử dụng.

Doctorhouses mang đến cho quý khách hàng giải pháp xử lý nước ô nhiễm hiệu quả và toàn nhất đối với mọi nguồn nước nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn thể con người.

Liên hệ ngay với chúng tôi để có nguồn nước sạch tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình với mức chi phí hợp lý nhất theo đường dây nóng: 0966596908

 

Save

Xử lý nước giếng khoan tại Hưng Yên nhiễm phèn, canxi

Hệ thống dây chuyền lọc nước giếng khoan tại Hưng Yên bị nhiễm phèn, nhiễn canxi

Hưng Yên là 1 trong những tỉnh ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm canxi ở mức cao. Để xử lý nguồn nước ngầm bị nhiễm bẩn phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân, đơn vị cung cấp nước tại Hưng Yên đã áp dụng dòng sản phẩm máy lọc nước DHGK-02 của Công ty Cổ phần An Đạt Phát. Và đây cũng là một trong những công trình xử lý nước giếng khoan tại Hưng Yên lớn nhất mà chúng tôi từng thực hiện

Hệ thống dây chuyền lọc nước giếng khoan tại Hưng Yên bị nhiễm phèn, nhiễn canxi  có cấu tạo như sau

+ Cột lọc composite pentair công suất 7m3/h
+ Cát thạch anh
+ Vật liệu lọc nước: Than hoạt tính norit Hà Lan
+ Van 3 cửa bán tự động
+ Hạt trao đổi ion jacobi C100
+ Van 5 cửa hút muối bán tự động
+ Thùng muối hoàn nguyên

Hệ thống dây chuyền lọc nước giếng khoan tại Hưng Yên bị nhiễm phèn, nhiễn canxi
Hệ thống dây chuyền lọc nước giếng khoan tại Hưng Yên bị nhiễm phèn, nhiễn canxi

Chức năng cụ thể của mỗi chi tiết trong hệ thống xử lý nước giếng khoan tại Hưng Yên như sau

Cột lọc composite pentair công suất 7m3/h: Cột lọ composite pentair có tác dụng làm mềm nước bị nhiễm canxi, xử lý sơ bộ nguồn nước bị nhiễm phèn. Đây là bước đầu tiên cần phải trải qua trước khi đến các bước khách trong chu trình lọc nước.
Cát thạch anh: Lượng SiO2 dồi dào có trong cát thạch anh từ 96 – 98% là chất được sử dụng rất nhiều trong vệc xử lý nước giếng khoan, xử lý nước tinh khiết từ truyền thống đến hiện đại. Lớp cát thạch anh có tác dụng giữ lại sắt, caxi, asen… và các chất nhiễm bẩn khách có trong nước.
Than hoạt tính norit Hà Lan: Loại than xuất xứ từ Hà Lan này được làm từ than bùn hoạt hóa hơi nước nhiệt độ cao ở điều kiện thiếu khí. Chúng có tác dụng để khử các loại hóa chất, clorine, loại bỏ các chất tổng hợp có hại, loại bỏ các hợp chất hữu cơ, khử màu, khử mùi và lưu giữ lại hương vị tự nhiên của nước. Than hoạt tính norit Hà Lan được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm lọc nước.
Van 3 cửa bán tự động: Hệ thống van 3 chiều giúp tiết kiệm chi phí, công sức và tiên bạc để lau rửa cột lọc nước vì nó có tác dụng tự sục rửa cột lọc dễ dàng chỉ với 1 thao tác.
Hạt trao đổi ion jacobi C100: Hạt này có tác dụng khử khoáng và làm mềm nước, tùy theo ứng dụng hoặc yêu cầu xử lý cụ thể mà sử dụng các loại hạt trao đổi ion khách nhau; trong trường hợp này chúng ta sử dụng hạt jacobi C100.
Van 5 cửa hút muối bán tự động: Đây là sản phẩm thông minh và tiện dụng trong quá trình hoàn nguyên muối đã được áp dụng vào hệ thống lọc nước đầu nguồn. Sau một thời gian lọc nước các hạt cation có công dụng làm mềm nước sẽ ngậm no Ca2+ và Mg2+; do đó cần được tái tạo lại bằng cách hoàn nguyên muối (sục rửa bồn bằng nước muối). Hệ thống này sẽ tự động hút dung dịch muối đã chuẩn bị sẵn qua hệ thống dẫn nước vào bên trong bồn. Sau 20 – 30 phút hệ thống được rửa sạch và nước bẩn sẽ theo đường ống nước thải chảy ra ngoài.
Thùng muối hoàn nguyên: Là thành phần muối quan trọng không thể thiếu trong các thiết bị làm mềm nước, được sử dụng trong các máy lọc nước đóng chai, làm ngọt nước giúp nước không bị chát.
Nhờ tác dụng lọc nước hiệu quả của hệ thống lọc nước DHGK-02 của An Đạt Phát người dân Hưng Yên đã không còn phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm canxi trong sinh hoạt hàng ngày. Có nguồn nước sạch để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ăn uống hàng ngày là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế ở từng vùng khác nhau nên nhiều nơi vẫn chưa có nước sạch để sử dụng. Do đó người dân cần tự chủ động sử dụng các phương pháp và thiết bị lọc nước để lọc nước cho gia đình trước khi sử dụng.

Chi tiết về vấn đề lọc nước nhiễm canxi có tại: http://locnuocdoctorhouses.com/xu-ly-nuoc/xu-ly-nuoc-nhiem-canxi-mangan/

Save

Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi tại Hoài Đức

Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi tại Hoài Đức

Tổng quan công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi tại Hoài Đức

Thực trạng nguồn nước: nước giếng khoan nhiễm Phèn, Sắt, Mangan, Canxi cấp độ cao, nước có mùi tanh, màu đục, vị chua…
Địa chỉ:  Nhà Anh Công – Xã Song Phương – Hoài Đức
Giải pháp: Cột lọc Composite Pentair 1054
Công suất lọc thiết kế: 1,5m3/h
Bảo hành sản phẩm: 24 tháng
Nguồn nước giếng khoan nhà anh Công tại xã Song Phương – Hoài Đức có tình trạng tồn tại nhiều cặn bẩn, có mùi tanh, vị chua, dễ đóng váng. Ngoài ra, hiện tượng quần áo bị ố vàng, các thiết bị gia dụng trong gia đình cũng bị đóng cặn, thậm chí gỉ sét… diễn ra phổ biến, nhìn rất mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ.
Sau khi kiểm tra nguồn nước, đội ngũ kỹ thuật tại Doctorhouses đã đưa ra kết luận nguồn nước tại nhà anh Công bị nhiễm phèn nặng, nếu cứ tiếp tục sử dụng nguồn nước này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.
Ngày nay, công nghệ lọc nước phát triển ở cấp độ cao, hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt là một trong những giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe con người khỏi những nhân tố độc hại tiềm ẩn trong nước. Sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay.
Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt được lắp đặt ở vị trí đầu nguồn nước. Sau khi được xử lý qua hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt, nước được phân phối vào các thiết bị gia dụng và phục vụ sinh hoạt, ăn uống. Nguồn nước này đã đảm bảo an toàn để sử dụng.
Trước thực trạng nguồn nước nhà anh Công như vậy Doctorhouses đã đưa ra giải pháp cho nguồn nước này là hệ thống lọc xử lý nước giếng khoan Composite Pentair 1054. Đây là hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại, nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng cho nhu cầu ăn uống và sinh hoạt theo yêu cầu của Bộ Y tế.
Sau khi lắp đặt hệ thống được hoàn thành, tiến hành hoạt động, test thấy nguồn nước không còn tình trạng nhiễm phèn, nhiễm canxi, mangan và đặc biệt không còn mùi tanh, vị chua như ban đầu nữa, anh Công rất hài lòng với thiết bị làm sạch nước này.

Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi tại Hoài Đức
Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi tại Hoài Đức

Sơ lược hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc bao gồm Cột lọc Composite Pentair 1054 và các vật liệu lọc trong khác như
+ Cát thạch anh có tác dụng lọc, làm trong nước.
+ Cát Mangan xử lý  hàm lượng mangan.
+  Hạt trao đổi Ion Cation Purolit có chức khử Canxi, nước cứng.
+  Than hoạt tính Norit cao cấp nguồn gốc từ Hà Lan khử phèn, khử mùi, vị nước.
+  Màng siêu lọc UF Hàn Quốc
Ngoài ra dây chuyền xử lý nước giếng khoan còn có:
+  Bồn lọc thô loại bỏ nước sắt độ bền cao, chất liệu đảm bảo
+ Van 3 cửa bán tự động, Van 5 cửa tự động hoàn nguyên

Quy trình lọc nước xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt

Máy bơm bơm nước vào bồn chứa, nước qua hệ thống ống và từ bồn chứa được dẫn vào các cột lọc để xử lý các chất độc hại, chất bẩn, mùi hôi tanh do nguồn nước bị ô nhiễm. Thiết bị lọc bán tự động hóa quá trình sục rửa lọc nên sau khi hoàn tất các quy trình lọc, nước đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn được đưa vào các hệ thống nước sinh hoạt của gia đình.
Với vật liệu nguồn gốc an toàn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không dùng hóa chất để làm sạch nước, lưu lượng nước đảm bảo, có thể lọc liên tục đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống và sinh hoạt
Nếu nguồn nước sinh hoạt của gia đình gặp vấn đề dù là nước giếng khoan hay nước máy, hãy gọi cho chúng tôi ngay để có nguồn nước sạch đảm bảo cho sức khỏe của toàn gia đình.
Là đơn vị đầu tiên hỗ trợ kiểm tra chất lượng nước và tư vấn giải pháp xử lý nguồn nước giếng khoan hiệu quả, chất lượng hàng đầu hiện nay – Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn và hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.

Thiết bị xử lý nước máy nhiễm mangan, sắt, amoni

Thiết bị xử lý nước máy nhiễm mangan, sắt, amoni

Khách hàng hỏi: ” Xin chào Lọc nước Doctorhouses, gia đình tôi hiện đang dùng nước máy , vừa rồi đem đi xét nghiệm nước thấy tỉ lệ nhiễm mangan, sắt, amon trong nước khá cao. Tôi có thể sử dụng bể lọc bằng kim loại được không? Vậy với trường hợp nước của gia đình tôi thì nên dùng hệ thông lọc nước gì để có thể xử lý nước máy nhiễm mangan, sắt, amon làm sạch nước đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe? (Nguyễn Hải – Hoàng Mai) “

Thiết bị xử lý nước máy nhiễm mangan, sắt, amoni
Thiết bị xử lý nước máy nhiễm mangan, sắt, amoni

Lọc nước Doctorhouses xin phép được trả lời:

Trước tiên xin cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về cho Doctorhouses. Với câu hỏi của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Nước máy là loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay tại các khu đô thị lớn, tuy nhiên đây là nguồn nước đã được xử lý thông qua nhà máy lọc nước. Xong mặc dù vậy nước máy đã được xử lý vẫn không đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe người dùng.
Với trường hợp nhà anh nếu dùng bể lọc bằng kim loại để xử lý nước máy sẽ không khắc phục được tình trạng nước mà thậm chí còn gây nguy hại đến sức khỏe hơn khi dùng bể lọc. Bởi bể lọc bằng kim loại khi dùng được một thời gian nhất định, vỏ bể có dấu hiệu hoen gỉ do vỏ kim loại bị hao mòn, khi đó có thể gây ô nhiễm nguồn nước lọc vì bị nhiễm sắt do chính vỏ bình dính vào. Như vậy phương án xử lý nước máy của anh nêu ra không hiệu quả.
Trường hợp nguồn nước nhà anh Doctorhouses xin đưa ra giải pháp hiệu quả nhất đó là sử dụng cột lọc Composite.
Cột lọc Composite – được cấu tạo bởi các loại sợi như: thủy tinh, cacbon, hữu cơ, Cacbua Silic, Bazan,  Bor, sợi kim loại và các hạt phân tán, cốt vải siêu bền, không bị ăn mòn. Các thành phần đã được Bộ y tế Mỹ kiểm định, chứng nhận an toàn tuyệt đối  cho sức khỏe con người.
Cột lọc Composite là thiết bị có khả năng tự động hóa quá trình sục, rửa lọc. Sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp, vận chuyển, không tốn nhiều diện tích, phù hợp cho cả gia đình và các xí nghiệp…

 

Cấu tạo hệ thống lọc nước, thiết bị xử lý nước máy nhiễm mangan, sắt, amoni bao gồm

Cột lọc Composite khử kim loại nặng được cấu tạo bởi

+ Vật liệu khử sắt, kim loại, nâng độ PH tự nhiên, lọc trong nước.
+  Vật liệu bơm chuyên dụng đảm bảo phù hợp với công suất.
+ Van 3 cửa bán tự động.

Cột lọc Composite khử magie, canxi cấu tạo

+ Vật liệu khử canxi Jacobi được nhập khẩu từ Thủy Điển.
+ Hệ thống van 5 cửa tự động
Vật liệu lọc: Vật liệu lọc  khá quan trọng trong lọc nước vì lớp vật liệu lọc kết tủa để giảm áp lực lọc cho các bước lọc tiếp theo .
+  Aluwas có công dụng giúp tăng oxy hóa trong nước tốt .
+ Cát thạch anh có tác dụng lọc cặn hoặc huyền phù hòa tan.
+ Than hoạt tính Ion có công dụng hấp phụ các kim loại nặng, khử mùi tanh trong nước, xử lý mùi hôi thối, cùng các tạp chất hữu cơ, chất bẩn thô hòa tan trong nước..
+ Vật liệu cát Grensans có chức năng xử lý Fe và Mn trong nước tốt.
+ Hạt Filox có khả năng xử lý được asen (magan 50%)

Ứng dụng của cột lọc Composite

+  Cột lọc Composite là thiết bị phù hợp cho nhiều nguồn nước như sông, suối, giếng khoan…
+ Thiết bị lọc sử dụng được cho gia đình, khu dân cư nhỏ hay cả công ty, bệnh viện, trường học có nhu cầu dùng nhiều nước.
Ưu điểm của hệ thống cột lọc Composite
+ Thiết bị cấu tạo đơn giản, dễ vận hành và sử dụng.
+ Chất lượng nước đầu ra đảm bảo ổn định, an toàn cho sức khỏe của người dùng
+ Cung cấp số lượng nước cần thiết thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình.

Với những ưu điểm của cột lọc Composite, chúng tôi tin sẽ  xử lý nước máy nhiễm mangan, sắt nhiễm amoni một cách triệt để và hiệu quả để có nguồn nước sạch đạt chuẩn cho gia đình anh Huy.
Hy vọng với những giải đáp trên, anh sẽ quyết định chọn cho mình hệ thống xử lý nước sạch tốt nhất.
Mọi thông tin chi tiết về thiết bị lọc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Lọc nước Doctrohouses để được tư vấn.
Chúc anh và gia đình mạnh khỏe!

Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm Sắt, Mangan, Canxi tại Ninh Hiệp – Gia Lâm

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan, canxi tại Ninh Hiệp Gia Lâm - Hà Nội

Tổng quan công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi tại Ninh Hiệp – Gia Lâm


Địa điểm: Xã Ninh Hiệp – Gia Lâm
Thực trạng nước: Nước giếng khoan bị nhiễm phèn, sắt, canxi, nước có màu, mùi tanh không thể sử dụng trực tiếp
Giải pháp: Sử dụng hệ thống lọc nước cao cấp DH03
Công suất hoạt động: 2m3/h
Tiêu chuẩn nước sau khi lọc: nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước sạch của Bộ Y tế, cung cấp đủ khối lượng nước cho sinh hoạt gia đình.

 

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan, canxi tại Ninh Hiệp Gia Lâm - Hà Nội
xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan, canxi tại Ninh Hiệp Gia Lâm – Hà Nội


Sau khi tiếp nhận yêu cầu và đến địa chỉ nhà Nhà chú Quyết (Xã Ninh Hiệp, Gia Lâm), chúng tôi tiến hành khảo sát và test nguồn nước giếng khoan. Kết quả kiểm tra cho thấy nguồn nước nhà chú Quyết bị nhiễm phèn, sắt, canxi, có màu, mùi tanh khó chịu.
Từ kết quả kiểm tra đó, Lọc nước Doctorhouses đã đưa ra phương án xử lý áp dụng  bộ lọc cao cấp DH-03, bao gồm cột lọc composite Pentair và vật liệu xử lý nước nhiễm sắt, canxi và mangan nhập khẩu với hệ thống van bán tự động để xử lý nước giếng khoan nhằm đem lại nguồn nước sạch cho gia đình chú Quyết.


Chi tiết thiết bị bộ lọc xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi tại Ninh Hiệp – Gia Lâm bao gồm


– Cột lọc Composite Pentair (nhập khẩu từ USA)
– Than hoạt tính Norit (xuất xứ Hà Lan)
– Cát thạch anh (sản phẩm cao cấp tại Việt Nam)
– Hạt Mangan (nguồn gốc Hà Lan)
– Hạt Catrion Jacobi (nhập khẩu từ Thủy Điển)
– Cột lọc 20 inch (xuất xứ Malaysia)
– Lõi lọc PP 20 inch (xuất xứ Malaysia)
– Van bán tự động (nhập khẩu từ USA)

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan, canxi tại Ninh Hiệp Gia Lâm - Hà Nội
xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan, canxi tại Ninh Hiệp Gia Lâm – Hà Nội


Đặc tính của bộ lọc DH-03 xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, Mangan, Canxi


+  Vỏ bình được làm bằng Composite sợi thuỷ tinh xoắn, bền đẹp, tuổi thọ cao, đảm bảo không bị ăn mòn, oxy hóa trong quá trình sử dụng.
+  Hệ thống van đa chiều của bộ lọc dễ dàng sử dụng.
+  Chất lượng nước đầu ra của bộ lọc DH-03 đảm bảo đạt chuẩn của Bộ Y tế, sử dụng ăn uống, sinh hoạt an toàn.


Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước  DH-03


+ Quá trình oxy hoá sắt: Nước giếng khoan được bơm lên tháp làm thoáng cao tải, bắt đầu từ đây nước được máy bơm hút và đẩy lên bình áp lực. Tiếp tục tại đây,  nước được điều chỉnh độ PH và hấp thụ O2, Fe2+ được kết tủa chuyển thành Fe3+
+ Quá trình oxy hoá mangan:  Mn2+ được oxy hoá để kết tủa thành Mn4+ dưới tác dụng của vật liệu xúc tác.
+ Quá trình hấp thụ: Tại chu trình lọc này, các loại tạp chất, màu và mùi trong nguồn nước được hấp thụ triệt để ngay tại lớp vật liệu than hoạt tính cao cấp, hạt làm mềm có chức năng hấp thụ Ca+ – làm mềm nước. (Lưu ý vật liệu làm mềm có khả năng tái tạo hoàn nguyên để tái sử dụng, giảm chi phí hiệu quả),
+ Quá trình lọc cơ học: Lớp lọc bằng vật liệu cát thạch anh có chức năng kết tủa hydroxit, kim loại nặng. Hàm lượng tạp chất, hạt lơ lửng được lọc sâu triệt để tại khâu này, đảm bảo cho nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch do Bộ Y tế quy chuẩn.

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan, canxi tại Ninh Hiệp Gia Lâm - Hà Nội
xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan, canxi tại Ninh Hiệp Gia Lâm – Hà Nội


Hệ thống xử lý nước bộ lọc DH-03 do lọc nước Doctorhouses áp dụng cho nguồn nước giếng khoan tại nhà chú Quyết rất phù hợp, đem đến hiệu quả lọc cao, đảm bảo cung cấp nguồn nước đầu ra đúng tiêu chuẩn, sau khi test nước không còn hiện tượng nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi. Với công suất 2m3/h, sản phẩm có khả năng cung cấp đủ nước sinh hoạt cho hộ gia đình.


Để đảm bảo nguồn nước sạch ở mức tốt nhất, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0932.060.068  – Lọc nước Doctorhouses để được tư vấn chi tiết, kiểm tra tính chất nguồn nước miễn phí và có giải pháp xử lý hữu hiệu.

Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi

Hệ thống lọc nước hoàn chỉnh xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi

Công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi công suất 1,5m3/h tại Nhà Anh Công – Xã Song Phương – Hoài Đức

Tổng quan công trình lọc nước

Số lượng cột: 02 cột lọc

Quy trình lọc: Gián tiếp

Công suất lọc: 1,5m3/h

Hệ thống lọc thô từ nước giếng khoan cấp xuống bể ngầm
Hệ thống lọc thô từ nước giếng khoan cấp xuống bể ngầm

Anh Công tại Xã Song Phương – Hoài Đức có gọi điện đến lọc nước DoctorHouses và hỏi về tình trạng nguồn nước giếng khoan nhà anh có các hiện tượng như: nước có màu và mùi tanh đặc trưng, gây vàng ố thiết bị đồ dùng trong nhà và quần áo, đồng thời còn gây khó khăn trong việc sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày. 

Hiện tại, nhà anh Công đang sử dụng bể lọc bằng kim loai, tuy nhiên chỉ được thời gian sử dụng ngắn là thiết bị bị hoen gỉ, xuất hiện vệt ố vàng, vỏ kim loại bị ăn mòn. Vậy với tình trạng nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn, sắt, Mangan và có mùi tanh khó chịu như nhà anh liệu có giải pháp nào đơn giản, nhanh chóng xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt được hay không?

Tiếp nhận yêu cầu của anh Công, đội ngũ kỹ thuật của DoctorHouses đã về nhà anh khảo sát tình hình, đồng thời test thực trạng nhiễm phèn trong nước ở mức độ nào? Sau khi nhận thấy nước giếng nhà anh Công chứa nhiều phèn Sắt, Mangan, Canxi – đây là nguyên nhân gây nước có mùi tanh và màu đục, DoctorHouses đã lên phương án xử lý nước giếng khoan nhà anh Công là lắp đặt thống lọc nước bằng Cột lọc Composite Pentair 1054.

Cột lọc composite là cột chứa các vật liệu lọc như: than hoạt tính cao cấp, hạt vật liệu cation, cát mangan, vật liệu cát thạch anh… cho các hệ thống, dây chuyền lọc nước cỡ vừa và lớn có khẳ năng lọc sạch nước, khử mùi trong nước hiệu quả.

Vật liệu cho công trình xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi

+ Cột lọc Composite Pentair 1054

+ Cát thạch anh lọc nước trong

+ Cát Mangan để xử lý mangan trong nước

+ Hạt trao đổi Ion Cation Purolit để khử Canxi trong nước

+ Than hoạt tính Norit Hà Lan có công dụng khử phèn, khử mùi vị lạ, mùi tanh trong nước

+ Màng siêu lọc UF Hàn Quốc có tác dụng lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, loại bỏ dầu mỡ, chất rắn lơ lửng, kí sinh trùng, virut gây bệnh có trong nước

+ Bồn lọc thô loại bỏ sắt có trong nguồn nước

+ Vật liệu than Ion khử sắt dạng Ion hóa

+ Van 3 cửa bán tự động

+ Van 5 cửa tự động hoàn nguyên

Đặc điểm và ưu điểm của cột lọc Composite Pentair 1054

Cột Pentair sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ

Chịu được áp suất nước lớn

Độ bền cao, có khả năng chống ăn mòn tốt

Thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ, không cầu kỳ

Công dụng của cột lọc

Cột lọc 1: Khử sắt, phèn, mangan, mùi, độc tố, kim loại nặng

Cột lọc 2: Khử kim loại hòa tan, làm mềm nước qua vật liệu Cát thạch anh, sỏi lọc, màng lưới lọc, để tạo nước sạch sinh hoạt

Nghiệm thu công trình

Sau khi lắp hệ thống lọc xử lý nước giếng khoan cho gia đình anh Công, test nước đầu ra đạt chuẩn nước sạch của Bộ y tế quy định và hướng dẫn anh cách vận hành, vệ sinh cột lọc trong quá trình sử dụng.

Hệ thống lọc nước hoàn chỉnh xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi
Hệ thống lọc nước hoàn chỉnh xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn Sắt, Mangan, Canxi

Anh  Công vui mừng anh nói: “Từ nay với nguồn nước sạch này, gia đình tôi không còn lo lắng về nguồn nước nhiềm phèn, sắt và không còn cả mùi tanh khó chịu nữa, tôi hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước tinh khiết mà không khó chịu khi quần áo, vật dụng bị hoen ố Rất cảm ơn DoctorHouses”.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nước giếng khoan, nước nhiiễm phèn, sắt… hãy gọi cho chúng tôi – DoctorHouses sẽ đồng hành cùng bạn trong việc mang lại nguồn nước sạch cho mọi người, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Liên hệ trực tiếp theo số Hotline:  0966.59.69.08 – 0904.585.683, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và giúp bạn kiểm tra nguồn nước trước khi đưa ra giải pháp xử lý nước giếng khoan, lọc nước giếng khoan hoàn toàn miễn phí.