Xử lý nước giếng khoan tại Thiệu Hóa – Thanh Hóa

Thanh Hóa là 1 tỉnh miền núi nằm ở khúc giữa của đất nước ta, nền kinh tế của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn bởi thời tiết khắc nghiệt. Người dân nơi đây không chỉ phải chịu đựng cái nghèo, cái đói mà vài năm gần đây còn phải chịu đựng thêm nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm nặng nề. Vậy giải pháp nào sẽ giúp cho người dân nơi đây có được nguồn nước sạch, và xử lý nước sạch để ăn uống hàng ngày.

Trước tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, người dân tại Thiệu Hóa – Thanh Hóa đã liên lạc với Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát để tìm cách xử lý vấn đề triệt để.

Hình ảnh thực tế công trình xử lý nước giếng khoan tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa
Hình ảnh thực tế công trình xử lý nước giếng khoan tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa

Sau khi khỏa sát tình hình An Đạt Phát đã quyết định lắp đặt hệ thống lọc nước DH-03C của Mỹ để khử sắt, mangan, magie, canxi và asen có trong nước. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất cho ra nguồn nước cao cấp đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn về nước sạch ăn uống và sinh hoạt.

Chi tiết hệ thống xử lý nước giếng khoan DH-03C – xử lý nước giếng khoan tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa như sau:

 • Cột lọc composite pentair Mỹ: Chứa nước, làm mềm nước, lọc bỏ cặn và hóa chất trong nước.
 • Than hoạt tính Ấn Độ và Việt Nam: Khử hóa chất, khử màu, khử mùi vị.
 • Cát thạch anh Việt Nam: Lọc bỏ các kim loại, hóa chất, cặn bẩn, phù huyền lơ lửng trong nước.
 • Hạt filox mangan: Khử sắt, mangan, asen, các kim loại nặng khác, tạp chất…
 • Hạt catrion: Được dùng để làm mềm nước.
 • Cột lọc 20 inch Malaysia
 • Lõi lọc PP 20 inch Malaysia
 • Van bán tự động USA: Tự động sục rửa hệ thống lọc nước.

Quy trình xử lý hệ thống lọc nước giếng công nghiệp

 • Các tạp chất trong nước giếng khoan bị nhiễm phèn là tương đối cao. Đây là lý do khiến việc xử lý các kim loại và tạp chất là điều cần làm trước tiên. Hệ thống lọc nước giếng khoan HD – 03C là thiết bị lọc nước đáp ứng được yêu cầu này. Đồng thời hệ thống vận hành khá dễ dàng, nên không cần quá nhiều kiến thức cũng có thể sử dụng được hệ thống. Sau bước lọc đầu tiên, nước được chuyển đến bể chứa thô.
 • Tại đây xảy ra quá trình xử lý sắt. Sắt kết tủa sẽ lắng xuống đáy, 1 phần sắt sẽ nổi trên bề mặt và phần sắt hòa tan trong nước còn lại sẽ theo dòng nước và đến bước xử lý tiếp theo. Qua bước lọc này mùi sắt có trong nước đã bị giảm rõ rệt.
 • Từ bể chứa thô nước được máy bơm đẩy vào hệ thống lọc. Cột lọc đầu tiên có chứa cát và than hoạt tính; hạt cát càng nhỏ thì chất lượng nước lọc càng cao nhưng đồng nghĩa với công suất lọc càng thấp. Sau khi qua lọc thô các thành phần lơ lững và cặn đã bị giữ lại thì đến quá trình trao đổi các ion hòa tan trong nước. Các ion khiến nước trở thành nước cứng sẽ bị các cation hút về và trả vào nước, lúc này các ion Na+, Ca+ có trách nhiềm làm mềm nước. đến bước này nếu thấy độ pH của nước thấp thì có thể bổ sung các vật liệu làm tăng độ pH.
 • Tiếp theo thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ sẽ giữ lại các tạp chất có kích thước micromet để nước lọc ra có chất lượng tốt hơn.
 • Hóa chất diệt trùng (Clorine) được bơm định lượng đưa vào nhằm diệt các vi trùng gây hại và bảo quản nước đến nơi tiêu dùng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng nước.
 • Sau khi lọc nước được đẩy vào bể chứa nước sạch, máy bơm cao áp và bộ biến tần sẽ làm nhiệm vụ cấp nước đến nơi sử dụng.

Hệ thống lọc nước này đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho 1 phần người dân sinh sống tại Thiệu Hóa – Thanh Hóa. Đừng lo sợ tốn kém mà không đầu tư cho gia đình mình 1 máy lọc nước các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *