Xử lý nước giếng khoan tại Hồng Châu – Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Nắm bắt được tình trạng nguồn nước giếng khoan đang bị ô nhiễm, biết được mối nguy hại của việc sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm đối với sức khỏe. Gia đình anh Hiếu sinh sống tại xã Hồng Châu – Yên Lạc – Vĩnh Phúc đã chủ động tìm đến các giải pháp lọc nước để bảo vệ cho gia đình mình.

Đơn vị mà anh Hiếu tìm đến để nhờ sự giúp đỡ đó là Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát – đơn vị có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc tìm ra giải pháp để xử lý nguồn nước bị ô nhiễm.

Tình trạng nguồn nước tại nhà anh Hiếu đó là bị nhiễm phèn sắt, hàm lượng canxi trong nước  rất cao không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng hưởng đến chất lượng của các trang thiết bị trong gia đình.

Giải pháp An Đạt Phát đưa ra đó là lắp đặt bộ lọc nước sinh hoạt cao cấp DH – 03 chuyên dùng để xử lý nước giếng khoan, có công suất 3m3/giờ.

 

Công trình xử lý nước giếng khoan tại Hồng Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc
Công trình xử lý nước giếng khoan tại Hồng Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc

 

Chi tiết bộ lọc nước sinh hoạt cao cấp DH – 03:

 • Cột inox 1465 công suất lọc 3m3/h
 • Van 3 cửa, van 5 cửa bán tự động
 • Bơm inox 0,75
 • Khung cột inox 304 chống han gỉ
 • Than hoạt tính Diamond Ấn Độ: Hoạt động như một chất xúc tác khử sắt, khử màu, khử mùi và hấp thụ hóa chất trong nước.
 • Hạt cation xử lý đá vôi C100E Anh: Hạt cation xử lý đá vôi C100E này có tác dụng khử canxi và magie có ở trong nước, giúp nước trong hơn.
 • Filox mangan Viet Nam: Là dioxit mangan có dạng thù hình (gamma), trong lọc nước chúng có tác dụng xúc tác mạnh cho phản ứng oxy hóa Mn2+ thành Mn4+. Chuyên dùng để xử lý mangan và các kim loại nặng.
 • Cát lọc thạch anh: Cát thạch anh được sử dụng rất phổ biến trong công nghệ lọc nước giếng khoan bởi vì cát thạch anh có tác dụng cơ học giữ lại các thành phần làm ô nhiễm nước như: asen, sắt, mangan, canxi, cặn bẩn, phù huyền lơ lửng…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước, xử lý nước giếng khoan tại Hồng Châu – Yên Lạc – Vĩnh Phúc

 • Quá trình oxy hoá Fe: Khi bắt đầu quá trình lọc nước, nước giếng khoan được bơm lên tháp làm thoáng cao tải, từ đây nước lại được máy bơm hút và đẩy lên bình áp lực. Trong bình áp lực xảy ra bước điều chỉnh độ pH lên mức pH>6,5; đồng thời hấp thụ mạnh O2, sau quá trình oxy hóa Fe2+ được chuyển thành Fe3+ kết tủa. Sắt III kết tủa sẽ lắng đọng lại tại các bước lọc nước.
 • Quá trình oxy hoá Mn2+: Quá trình oxy hoá xảy ra hoàn toàn dưới tác dụng của vật liệu xúc tác biến Mn2+ thành Mn4+.
 • Quá trình hấp thụ: Các tạp chất gây màu, mùi trong nước được hấp bởi lớp than hoạt tính, hạt làm mềm nước hấp thụ canxi loại bỏ chúng trong nước.
 • Quá trình lọc cơ học: Cát thạch anh chịu trách nhiệm kết tủa hydroxit kim loại nặng, cặn lơ lửng được lọc sâu triệt để.

Sau quá trình lọc, nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn về nước dùng cho sinh hoạt và ăn uống theo tiêu chuẩn  TCVN -1329/2002/BYT của Bộ Y tế ban hành về chất lượng nước sạch.

Nhờ sự chủ động tìm cách giải quyết vấn đề mà hiện nay gia đình anh Hiếu đã có được nguồn nước sạch để sử dụng mà không còn phải nơm nớp lo sợ rằng nguồn nước mình đang sử dụng có thể gây ra những vấn đề không tốt về sức khỏe.

Hãy tự ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình bằng các thiết bị lọc nước tại An Đạt Phát, cùng An Đạt Phát đẩy lùi mọi nỗi lo về bệnh tật. Sự cẩn thận không bao giờ thừa phải không các bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *