Xử lý nước giếng khoan tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Nga Sơn – Thanh Hóa

Dù ở đâu, dù là ai cũng đều có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch để tự bảo vệ bản thân mình khỏi những căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ chính nguồn nước mình đang sử dụng hàng ngày. Đó cũng chính là lý do mà Ban chỉ huy Quân sự huyện Nga Sơn – Thanh Hóa đã tìm đến với Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát (Doctorhouses) để tìm giải pháp xử lý cho nguồn nước giếng khoan đang bị ô nhiễm tại đơn vị.

Sau khi đến tận nơi khảo sát, đội ngũ kỹ thuật viên của An Đạt Phát đã mang nguồn nước về Hà Nội để kiểm tra bằng các thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất. Kết quả kiểm tra mẫu nước cho thấy rằng nguồn nước tại đây có độ đục cao, chứa nhiều tồn dư sắt, mangan và có nhiều cặn canxi. Vì vậy, lọc nước DoctorHouses đã tư vấn giải pháp xử lý nước nhiễm canxi

Để xử lý triệt để tất cả các vấn đề này, Doctorhouses đã đưa ra giải pháp lắp đặt bộ lọc nước cao cấp DH03 – 1865 nhập khẩu về từ Mỹ và được Bộ chỉ huy Quân sự tại đây chấp nhận.

Bộ lọc nước DH03 – 1865 tại huyện đội Nga Sơn – Thanh Hóa
Bộ lọc nước DH03 – 1865 tại huyện đội Nga Sơn – Thanh Hóa

Thông tin chi tiết về bộ lọc nước cao cấp DH03 – 1865 như sau:

 • Công suất lọc: 5m3/h
 • Cột lọc composite 1865: Trong cột lọc có chứa cát sỏi, than, các hạt làm mềm, hạt khử sắt… cột lọc vừa có tác dụng trữ nước lại vừa có tác dụng làm mềm nước và giữ lại 1 số loại hóa chất và chất bẩn có trong nước.
 • Cát thạch anh lọc trong: Lượng SiO2 có trong cát thạch anh có tác dụng giữ lại các thành phần asen, sắt, mangan, canxi… gây ô nhiễm nước
 • Cát mangan: Được dùng để xử lý mangan
 • Hạt zeo mangan: Thành phần này có tác dụng khử hoàn toàn sắt, mangan có trong nước thay cho các loại hóa chất clo, KMnO4… trước đây được dùng để lọc nước.
 • Hạt trao đổi ion cation purolit: Loại hạt này có tác dụng khử magie và canxi còn tồn lại trong nước sau các bước lọc nước thực hiện ở trên.
 • Than hoạt tính diamond Ấn Độ: Chúng có tác dụng khử phèn, khử mùi vị và khử các loại hóa chất có trong nước.
 • Van 3 cửa bán tự động, Van 5 cửa tự động hoàn nguyên: Tự động sục rửa hệ thống lọc nước sau 1 khoảng thời gian sử dụng.
 • Ống PVC, PPR Dekko: Ống chịu nhiệt của Dekko này là ống dẫn nhiệt có tuổi thọ ít nhất 50 năm khi sử dụng ở nhiệt độ từ 70 độ – 95 độ C. Độ bền cơ học và độ chịu va đập cao.
Hoàn thiện bàn giao công trình
Hoàn thiện bàn giao công trình

Nguyên lý hoạt động:

 • Quá trình oxy hoá sắt: Nước giếng khoan được bơm lên tháp làm thoáng cao tải đầu tiên. Sau đó nước lại được máy bơm hút và đẩy lên bình áp lực. Ở đây diễn ra quá trình điều chỉnh độ pH của nước lên đến mức pH>6,5. Đồng thời hệ thống cũng hấp thụ mạnh O2, chuyển hóa Fe2+ thành Fe3+ kết tủa.
 • Quá trình oxy hoá Mn2+: Mn2+ trong nước được oxy hóa hoàn toàn để thành Mn4+ kết tủa dưới tác dụng của vật liệu xúc tác trong máy lọc nước.
 • Quá trình hấp thụ: Các tạp chất gây màu, mùi được hấp thụ bằng than hoạt tính nhưng cũng giữ lại hương vị tự nhiên cho nước.
 • Quá trình lọc cơ học: Lớp cát lọc thạch anh có tác dụng kết tủa hiđroxit kim loại nặng, giữ lại các cặn lơ lửng có trong nước.

Nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch cao cấp dùng cho ăn uống và sinh hoạt do Bộ Y tế quy định.

Như vậy là sau khi lắp đặt bộ lọc nước này cán bộ và chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự huyện Nga Sơn – Thanh Hóa đã có được nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để sinh hoạt hàng ngày. Các chiến sĩ có được sức khỏe tốt hơn để rèn luyện và bảo vệ tổ quốc.

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *