Nước tinh khiết – Nguồn nước tới từ thiên nhiên ?

Nước tinh khiết không màu, không mùi, không vị

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nước tinh khiết đóng chai, đóng bình để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết khái niệm cũng như tính chất của nó. Bài viết hôm nay của Lọc nước Doctorhouses sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn.

1. Khái niệm về nước tinh khiết:

Nước tinh khiết là gì ?  Nước tinh khiết là loại nước đã được loại bỏ hết các thành phần khoáng chất trong nước, hầu như không còn một thành phần hóa học nào khác H2O nếu xét theo khía cạnh hóa học.

Nước tinh khiết không màu, không mùi, không vị
Nước tinh khiết không màu, không mùi, không vị

Nước tinh khiết không màu; không mùi; không dẫn nhiệt, dẫn điện,.. Nó thường được dùng trong sản xuất công nghiệp, y tế. Bởi vì trong nước không còn khoáng chất nên hạn chế dùng trong nấu nướng, ăn uống.

Đọc thêm: Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít cho quy mô sản xuất lớn

2. Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết

Do trên thị trường ngày càng xuất hiện vô số các sản phẩm nước ngọt, nước có ga không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, người tiêu dùng chọn sử dụng các loại nước tinh khiết, nước uống không có chất bảo quản. Như vậy, nhu cầu sử dụng  ngày càng cao đòi hỏi nhà sản xuất phải cung ứng lượng lớn nước tinh khiết mỗi ngày. Liệu đây có phải là dấu hiệu đáng mừng ?

3. Thực hư lợi ích mà nước tinh khiết mang lại

Tâm lý của người tiêu dùng lúc này là “ Nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không ? ”. Tại Việt Nam, nhiều gia đình cứ thản nhiên sử dụng nước tinh khiết vì cho rằng đây là nước sạch, đảm bảo vệ sinh.

Vâng, là nước sạch, đảm bảo vệ sinh nhưng không hẳn tốt cho sức khỏe người sử dụng bởi trong nước không còn các khoáng chất. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, con người sống cần có các khoáng chất và nguyên tố vi lượng thậm chí một số chất độc nhưng trong hàm lượng cho phép vẫn có thể tốt cho sức khỏe như Asen, Coban,…

Hiện nay, các loại nước tinh khiết trên thị trường ngày càng đa dạng, mẫu mã phong phú. Có người cho rằng đây là cuộc chiến không khoan nhượng của các công ty sản xuất. Nhưng được tin dùng nhiều nhất là các hãng Lavie, Vĩnh Hảo, …

4. Dây chuyền sản xuất các sản phẩm nước tinh khiết

Hoạt động sản xuất nước tinh khiết của các công ty hầu như tuân thủ các quy tắc nhằm đảm bảo chất lượng nước đạt an toàn vệ sinh. Nhưng có nhiều đơn vị do thiếu sót và chưa tuân thủ đúng quy định sản xuất dẫn đến tình trạng nước tinh khiết không được đảm bảo đúng năng suất như ban đầu, chất lượng nước kém, không đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

 

Hoạt động sản xuất nước tinh khiết ở các nhà máy
Hoạt động sản xuất nước tinh khiết ở các nhà máy

Sau đây là chi tiết về quy trình sản xuất nước tinh khiết mà bạn cần biết :

– Nguồn nước : Nước giếng, nước ngầm,…

– Sau đó được bơm tăng áp qua thiết bị khử sắt, kim loại nặng.

– Khi đã khử các kim loại, nước sẽ được đưa vào thiết bị khử mùi. Thiết bị này sẽ khử sạch mùi, đồng thời loại bỏ màu, vị, các chất oxy hóa, các chất hữu cơ,..

– Tiếp theo, nước sẽ qua thiết bị làm mềm và lọc tinh. Một lần nữa, nước được bơm tăng áp lần 2 để loại bỏ các chất gây độc hại cho sức khỏe.

– Cuối cùng, nước được qua thiết bị thẩm thấu ngược và đây cũng là quy trình quan trọng quyết định chất lượng nước khi thành phẩm.

Nước tinh khiết ngày càng có vai trò không nhỏ trong đời sống chúng ta, nhưng dù sao các bạn cũng cần phải biết cân nhắc, hạn chế sử dụng bởi nó không hoàn toàn tốt cho sức khỏe mà chỉ là loại nước giải khát mà thôi. Nếu bạn và gia đình đang cân nhắc kinh doanh về các loại sản phẩm nước tinh khiết đóng bình đóng chai, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp trọn gói, thi công, lắp đặt và hướng dẫn các công đoạn sản xuất, lọc nước tinh khiết phù hợp nhất. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số máy: 0966.59.69.08 để được tư vấn hợp lý nhất.

Dây chuyền lọc nước 500 lít/giờ tại đội công an số 6 – Gia Lâm

Dây chuyền lọc nước 500 lít/giờ tại đội công an số 6 – Gia Lâm

Gia Lâm là 1 trong những khu vực có nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng nhất tại Hà Nội. Trước thực trạng phải sử dụng nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm hàng ngày, ban quản lý đội công an số 6 – Gia Lâm đã tính đến phương án sử dụng máy lọc nước để có được nguồn nước sạch sử dụng.

Sau khi nhận được điện thoại phản ánh tình hình nguồn nước tại đội công an số 6, đội ngũ kỹ thuật của An Đạt Phát đã đến tận nơi để kiểm tra nguồn nước. Mẫu nước qua kiểm tra cho thấy bị nhiễm kim loại nặng, hàm lượng sắt, mangan, magie, canxi có trong nước đều cao vượt mức cho phép.

Sau khi thống nhất với đơn vị, An Đạt Phát đã lắp cho đội công an số 6 máy lọc nước DH – 500 với công suất lọc nước 500 lít/giờ.

Dây chuyền lọc nước 500 lít/giờ tại đội công an số 6 – Gia Lâm
Dây chuyền lọc nước 500 lít/giờ tại đội công an số 6 – Gia Lâm

Thông số kỹ thuật của máy lọc nước DH – 500:

 • Công suất lọc nước: 500 lít/giờ
 • Số lượng màng RO: 2 chiếc
 • Bơm chính
 • Cột lọc thô: cột composite 1252, cát thạch anh và cát mangan
 • Cột lọc than hoạt tính: cột composite 1252 và than hoạt tính
 • Cột trao đổi ion: cột composite 1252 và hạt trao đổi ion
 • Hệ thống diệt khuẩn

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước:

Sau khi nguồn nước được bơm đầy bể chứa thì quá trình lọc nước bắt đầu.

 • Thiết bị xử lý kim loại nặng: Dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc, các tạp chất, cặn lơ lửng bị lọc bỏ; đồng thời xử lý hàm lượng sắt và mangan còn trong nước. Hạt cozoset tạo vị cho nước, sau đó nước được đẩy sang bước tiếp theo.
 • Thiết bị xử lý cacbon: Đây là bước xử lý các chất độc có trong nước, loại bỏ màu, mùi vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước bằng bởi tác dụng hấp thụ các chất của than hoạt tính.
 • Thiết bị làm mềm nước: Các thành phần làm cứng nước như canxi, magie và một số cation được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và chúng được phục hồi lại trạng thái ban đầu bởi van hoàn nguyên tự động. Nước sau khi làm mềm có độ cứng <17mg/lít và được chuẩn bị đưa qua màng lọc nước thẩm thấu ngược RO.
 • Thiết bị lọc tinh: Lọc bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn còn tồn tại trong nước. Làm giảm độ đục của nước.
 • Thiết bị thẩm thấu ngược: Đây là bước quyết định đến chất lượng nước sau quá trình lọc. Đến bước này, dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Khiến cho nguồn nước sau khi lọc có độ tinh khiết cao.
 • Xử lý tiệt trùng cấp 1: Xử lý tiệt trùng bước 1 bằng ozone. Dưới tác dụng của ozone xá vi khuẩn còn lại ở trong nước được loại bỏ triệt để, đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm.
 • Bể chứa nước thành phẩm: Đây là bể được dùng để chứa nước đã qua xử lý bằng RO và xử lý tiệt trùng cấp 1.
 • Bơm cấp 2: Bơm nước từ bể chứa thành phẩm đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2.
 • Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2: Sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý hoàn toàn các vi khuẩn trong nước mà không hề ảnh hưởng tới các thành phần có trong nước.
 • Thiết bị lọc xác khuẩn: Đây là bước loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn có trong nước. Đảm bảo nguồn nước sau khi lọc đạt chất lượng cao nhất.

Với hệ thống lọc nước DH – 500 đồn công an số 6 – Gia Lâm đã được sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo đúng tiêu chuẩn về nước ăn uống và sinh hoạt. Đây là 1 việc làm đúng đắn, xứng đáng được các đơn vị khác noi theo.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít cho quy mô sản xuất lớn

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít công suất lớn

 Với những nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp sản xuất nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch để phục vụ cho sản xuất là vô cùng lớn. Do vậy những hệ thống lọc nước công suất nhỏ không để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch. Đây là lý do dây chuyền lọc nước 1500 lít cho quy mô sản xuất lớn được ra đời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về dây chuyền lọc nước này nhé.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít  có những đặc điểm, ứng dụng và nguyên lý hoạt động như sau:

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít công suất lớn
Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít công suất lớn

Đặc điểm:

 • Dây chuyền vận hành hoàn toàn tự động
 • Được chế tạo bằng thép không gỉ, tuổi thọ sản phẩm cao
 • Nguồn nước đầu vào của dây chuyền tương đương nước máy TP
 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít được áp dụng rộng rãi trong sản xuất và kinh doanh nước sạch, nước tinh khiết đóng bình đóng chai.
 • Được sử dụng để cung cấp nước sạch cho các hệ thống bệnh viện.
Tủ điện, màng lọc, phin lọc của hệ thống dây chuyền xử lý nước tinh khiết 1500 lít
Tủ điện, màng lọc, phin lọc của hệ thống dây chuyền xử lý nước tinh khiết 1500 lít

Ứng dụng:

 • Được sử dụng để xử lý nước sạch phục vụ cho các ngành công nghiệp: thực phẩm, dược phẩm và nước uống
 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết được sử dụng như là bước tiền xử lý cho các hệ thống khử khoáng (DI) nước siêu sạch
 • Áp dụng cho công nghệ xử lý tái sử dụng nước thải
Hình ảnh bàn chiết rót vào các bình nước tinh khiết
Hình ảnh bàn chiết rót vào các bình nước tinh khiết

Lựa chọn khác

 • Bộ xử lý thô nước nguồn như nước giếng khoan, nước sông, hồ
 • Thiết bị bơm rửa hoá chất tuần hoàn là màng lọc RO đạt tiêu chuẩn
 • Hệ thống lọc RO 2 cấp
 • Sử dụng 2 cấp làm mềm nước

Nguyên lý hoạt động:

 • Xử lý nguồn nước đầu vào đảm bảo đạt các chỉ tiêu về lý, hóa, vi sinh bằng cách lọc cặn, khử khoáng, khử phèn, trung hòa độ pH trong nước.
 • Tinh chế nước đã qua xử lý bằng màng thẩm thấu ngược (RO), đảm bảo nước sau khi lọc bằng dây chuyền lọc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng nước đóng chai.
 • Nước sau khi đã trải qua 2 bước lọc trên được bơm cao áp qua hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược TFC để loại bỏ các chất rắn hòa tan, các chất hữu cơ và vi sinh. Tại đây hệ thống sẽ khử hoàn toàn các chất độc nguy hiểm có trong nước như: asen, chì, thủy ngân, cadmi, armoni, nitrate….
 • Màng thẩm thấu ngược chỉ cho phép các phân tử nước đi qua nên chất lượng nước đầu ra đảm bảo được độ tinh khiết tối đa

Tiệt trùng bằng tia cực tím, siêu lọc

 • Sau khi đã trải qua quá trình lọc gắt gao nhưng trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng tái nhiễm khuẩn trong không khí. Vậy nên cần phải tiệt trùng trước khi đóng bình. Phương pháp an toàn và hiệu quả nhất thường được sử dụng là dùng đèn cực tím (phá vỡ cấu trúc DNA trong nhân tế bào vi khuẩn để triệt tiêu khả năng tái tạo của vi khuẩn).

Ưu điểm của dây chuyền lọc nước tinh khiết RO:

 • Toàn bộ quy trình xử lý nước được vận hành hoàn toàn tự động thông qua các van điều khiển điện tử, giúp hệ thống tự động tắt mở đảm bảo an toàn và tiết kiệm nguồn nhân lực.
 • Dây chuyền đồng bộ của Watts Water Technology Inc. được sản xuất tại Mỹ và nhập khẩu về Việt Nam. Sản phẩm có độ bền, tuổi thọ của thiết bị cao và được bảo hành toàn cầu theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • Công nghệ không sử dụng hoá chất nên chi phí vận hành thấp, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.
 • Hệ thống đồng hồ cho phép kiểm tra được áp suất đầu vào, chất lượng nước đầu ra.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít là lựa chọn của những chủ doanh nghiệp thông minh, vừa đảm bảo rất lượng sản phẩm lại mang đến lợi nhuận vô cùng lớn.

Xử lý nước giếng khoan siêu bẩn tại Tây Mỗ – Từ Liêm

Xử lý nước giếng khoan siêu bẩn tại Tây Mỗ – Nam Từ Liêm
Xử lý nước giếng khoan siêu bẩn tại Tây Mỗ – Nam Từ Liêm
Xử lý nước giếng khoan siêu bẩn tại Tây Mỗ – Nam Từ Liêm

 Là một trong những khu vực có nguồn nước giếng khoan siêu bẩn tại Hà Nội, người dân Tây Mỗ – Từ Liêm nhiều năm nay thường xuyên phải sử dụng nguồn nước đục ngầu, nhiễm phèn, nhiễm canxi, mangan…

Để cải thiện tình trạng người dân phải sử dụng nước nhiễm bẩn trong sinh hoạt hàng ngày, nhà máy cung cấp nước tại Tây Mỗ đã cùng với Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát nghiên cứu các phương án xử lý để cải thiện tình hình.

Sau khi khảo sát và kiểm tra nguồn nước bằng công nghệ kiểm tra nước hiện đại nhất An Đạt Phát đã đưa ra kết luận về nguồn nước tại Tây Mỗ như sau:

 • Nguồn nước có độ đục cao
 • Nhiệt độ và thành phần hóa học trong nước khá ổn định
 • Trong nước không có O2 nhưng lại chứa nhiều CO2, H2S
 • Có chứa nhiều sắt, mangan, canxi…
 • Nước bi nhiễm phèn

Sau đó An Đạt Phát đã quyết định lựa chọn thiết bị lọc nước với mục đích:

 • Cung cấp đủ số lượng nước sạch cần thiết đáp ứng được nhu cầu về ăn uống, sinh hoạt của người dân và hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp sử dụng nước.
 • Cung cấp nguồn nước tinh khiết theo tiêu chuẩn về nước sạch sinh hoạt của Bộ Y tế mà không chứa các chất gây vẩn đục, gây màu, giữ được hương vị tự nhiên của nước.
 • Đảm bảo nước được lọc bỏ hết các loại vi khuẩn, hóa chất gây hại cho sức khỏe mà vẫn giữ được đầy đủ thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

Dựa vào mục đích trên, dây chuyền lọc nước được chọn là sản phẩm có mã DN – 03 được công ty nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia về Việt Nam.

hệ thống lọc nước giếng khoan siêu bẩn ở Tây Mỗ
hệ thống lọc nước giếng khoan siêu bẩn ở Tây Mỗ

Chi tiết vật liệu của dây chuyền lọc nước này bao gồm:

 • Cột lọc khử kim loại nặng gồm có
 • Vật liệu có tác dụng khử sắt, mangan, lọc trong và khử mùi
 • Hệ thống van, ống tiền phong xục rửa hệ thống hiệu quả, tiện ích
 • Cột lọc trong khử phèn cho nước khiến nước trong mà không bị ngả màu trở lại

Ưu điểm của thiết bị:

 • Thiết bị được chế tạo bằng nhựa Bình Minh giá rẻ mà cực kì bền
 • Phù hợp với nhiều nguồn nước như giếng khoan, sông, hồ…
 • Thích hợp cho khu dân cư nhỏ hoặc nhà máy, xí nghiệp sử dụng nhiều nước
 • Dây chuyền được tự động hóa quá trình sục rửa lọc
 • Hệ thống gây chuyền được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp và vận chuyển

Vật liệu lọc của DN – 03 gồm có:

 • Vật liệu xử lý kim loại nặng chuyên dụng chuyên xử lý sắt, mangan, nhôm…
 • Cát thạch anh để lọc cặn hoặc xác động thực vật trong nước
 • Than hoạt tính được sử dụng để hấp phụ các kim loại nặng; đồng thời khử mùi tanh, các loại mùi hôi và hữu cơ hòa tan trong nước
 • Cát manganes: đây là lớp vật liệu lọc không định hình chúng có tác dụng xử lý sắt và mangan rất hiệu quả.
 • Vật liệu lọc là lớp vật liệu lọc keo tụ để oxy hóa tốt cho quá trình lọc nước tiếp theo.

Sau khi áp dụng dây chuyền lọc nước của An Đạt Phát, người dân Tây Mỗ đã được sử dụng nguồn nước sạch bao nhiêu năm qua họ vẫn thường mơ ước. Điều này giúp cho người dân nơi đây có thể tránh khỏi nguy cơ mắc các căn bệnh do sử dụng nguồn nước ô nhiễm mang lại.

Để có thể bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của chính mình và các thành viên trong gia đình, các bạn hãy chủ động sử dụng các biện pháp lọc nước trước khi sử dụng nước nhé. Phòng bệnh hơn chữa bệnh phải không nào.

Lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết 250 lít tại Hải Phòng

Lắp đặt dây chuyền 250 lít tại Hải Phòng

Thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng là địa danh nằm sát với biển, có nền công nghiệp phát triển, kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm về đất, nước, không khí nặng hơn các tỉnh khác như Hưng Yên rất nhiều. Để cải thiện tình trạng nguồn nước tại đây, các nhà máy cung cấp nước đã được lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết 250 lít trong các trường học trong địa bàn tỉnh Hải Phòng.

Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước tinh khiết 250 lít như sau:

Bước đầu tiên, bơm đẩy tạo áp lực để đưa nước vào bộ sơ cấp. Tại đây hệ thống có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như: cặn rỉ sét, bùn, đất, xác động thực vật… có kích thước lớn hơn hoặc bằng 5µm.
Sau khi được loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn, nước được đẩy sang cột lọc đầu tiên để loại bỏ các thành phần kim loại nặng tồn tại trong nước như: Fe+, Mn+, Zn, Cu và điều chỉnh độ pH của môi trường nước, làm giảm độ bền vững trong liên kết.

Lắp đặt dây chuyền 250 lít tại Hải Phòng
Lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết 250 lít tại Hải Phòng

Tiếp theo nước được chuyển sang cột hấp thụ cacbon lọc tạp chất hữu cơ. Cột này có tác dụng lọc khử nước để loại bỏ các khoáng chất độc hại, khử mùi clo cũng như các mùi lạ có trong nước, hấp thụ hết NH4 có trong nước, giải phóng Hyđrocacbon thơm và đa vòng…
Bước tiếp theo nước được đưa qua cột trao đổi catrion  kết hợp cùng vale 5 cửa lọc trao đổi các ion là các hạt cation. Bước này có tác dụng loại bỏ những thành phần khiến độ cứng của nước tăng lên như: canxi, magie, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác. Chúng giúp làm mềm nước, phá vỡ các liên kết gốc, giảm các gốc muối Cl- và loại bỏ hàm lượng selen có trong nước.
Trong thùng triệt tiêu trao đổi có chứa các muối có tác dụng hoàn nguyên các nguyên liệu lọc trao đổi.
Tiếp theo nước sạch sẽ được chuyển qua bồn trung chuyển. Hệ thống này sẽ loại bỏ hết các tạp chất, cặn mà những công đoạn trước chưa lọc được hết.
Sau đó nước được đưa vào bơm tăng áp và đẩy qua bộ lọc an toàn có kích thước 0,1µm rồi đi qua qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO.

Bàn chiết rót dây chuyền lọc nước tinh khiết
Bàn chiết rót dây chuyền lọc nước tinh khiết

Màng lọc RO có kích thước lỗ lọc 0.001µm= 1 nanomet, với kích thước này hệ thống chỉ cho phép những phân tử nước đi qua và mang theo một số thành phần chất khoáng có lợi. Đến lúc này nước đã đạt tiêu chuẩn về phương diện hoá học theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra.
Sau khi nước được lọc qua màng Ro sẽ được đẩy qua bồn chứa nước tinh khiết làm bằng inox. Tại đây nước được sục O3 bằng máy ozone để tiệt khuẩn lần thứ nhất.
Sau đó nước được bơm áp lực inox tự động để chuyển tiếp sang hệ thống lọc xác khuẩn. Những thành phần chất tạp, chất lạ, xác vi khuẩn còn sót lại trong nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
Ở bước tiếp theo nước tinh khiết được chuyển qua hệ thống đèn tiệt trùng UV để được tiệt trùng toàn bộ vi khuẩn và đạt phương diện vi sinh.
Cuối cùng nước được chuyển công đoạn tráng hoặc đóng chai.

Kết quả xét nghiệm nước công trình ở Hải Phòng
Kết quả xét nghiệm nước công trình ở Hải Phòng

Với hệ thống dây chuyền lọc nước 250 lít hầu hết các trường học của Hải Phòng đều được sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sản phẩm của An Đạt Phát này là dòng sản phẩm uy tín, chất lượng trên thị trường trong nước và quốc tế, do vậy người dân hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại sản phẩm này để lọc nước sinh hoạt.

Công trình lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít

Dây chuyền lọc nước 1500 lít của Lọc nước Doctorhouses

Nhu cầu lọc nước tinh khiết để sử dụng là nhu cầu thiết yếu của người dân khi đời sống người dân được nâng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu mong muốn của người dân không chỉ trong gia đình mà cả khu dân cư lẫn khu công nghiệp hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chế tạo ra để phục vụ đời sống người dân một cách tốt nhất.
Để giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, dưới đây là thông tin chi tiết cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít.

Dây chuyền lọc nước 1500 lít của Lọc nước Doctorhouses
Dây chuyền lọc nước 1500 lít của Lọc nước Doctorhouses

Những đặc điểm nổi bật của hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít:

+ Hệ thống dây chuyền vận hành tự động
+ Sản phẩm được chế tạo từ thép không gỉ
+ Nguồn nước đầu vào tương đương với nước máy TP
+ Hệ thống dây chuyền được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nước sạch, nước tinh khiết đóng chai
+ Được lắp đặt để xử lý nước sạch cho các bệnh viện
+ Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít
+ Xử lý nguồn nước đầu vào, đảm bảo nguồn nước đạt các chỉ tiêu về lý hóa, vi sinh bằng cách lọc cặn nước, trung hòa độ pH của nước, khử khoáng, khử phèn…
+ Áp dụng cơ chế màng thẩm thấu ngược RO, xử lý nguồn nước để đạt được các tiêu chuẩn nước tinh khiết cho người sử dụng.
+ Nước sau khi được làm mềm, khử phèn, khoáng và clo sẽ được bơm cao áp qua hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược TFC để loại bỏ hết các chất rắn hòa tan, chất hữu cơ và vi sinh có trong nguồn nước. Hệ thống thẩm thấu ngược TFC sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất độc nguy hiểm như asen, chì, thủy ngân….
+ Màng thẩm thấu ngược được thiết kế chỉ cho phép 1 phần các phân từ nước đi qua nên chất lượng sản phẩm đảm bảo độ tinh khiết tối đa.
+ Tiệt trùng bằng tia cực tím/ siêu lọc
+ Nguồn nước tinh khiết sau khi xử lý vẫn có khả năng tái nhiễm khuẩn khi để trong điều kiện không khí bình thường. Vậy nên cần phải tiệt trùng trước khi tiến hành trước khi đóng bình. Cách hiệu quả và an toàn nhất đó là dùng đèn cực tím để phá vỡ cấu trúc DNA trong nhân tế bào vi khuẩn triệt tiêu khả năng tái tạo của vi khuẩn.

Ưu điểm của dây chuyền lọc nước tinh khiết RO

Toàn bộ hệ thống của dây chuyền lọc nước tinh khiết Ro đều được vận hành hoàn toàn tự động thông qua các van điều khiển điện tử. Hệ thống đồng hồ đo lưu lượng, áp suất và chỉ tiêu TDS – tổng chất rắn hòa tan, tất cả đều góp phần giúp hệ thống tự động tắt mở tự động đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhân công.
Sản phẩm được sản xuất bằng hệ thống dây chuyền đồng bộ tại Mỹ  có đô bền, tuổi thọ của thiết bị cao và được bảo hành toàn cầu theo tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất.
Công nghệ sản xuất không sử dụng hoá chất nên chi phí vận hành thấp, an toàn và cực kì thân thiện với môi trường.
Hệ thống đồng hồ được trang bị trên dây chuyền cho phép chúng ta đọc được áp suất đầu và và chất lượng nguồn nước đầu ra.
Với hệ thống dây chuyền lọc nước tự động 1500 lít/giờ nhiều khu chung cư, nhà máy không còn phải lo lắng không cung cấp đủ nguồn nước tinh khiết cho nhu cầu sử dụng của người dân. Sản phẩm hiện nay đang được Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát nhập khẩu và chịu trách nhiệm phân phối, lắp đặt trên cả nước. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống dây chuyền lọc nước này hãy liên hệ với An Đạt Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Công trình xử lý nước sạch bệnh viện huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hệ thống lọc nước sinh hoạt công suất lớn 10 m3/giờ

Tổng quan công trình xử lý nước ở bệnh viện huyện Hoài Đức, Hà Nội

Công trình sử dụng màng lọc MF của Aqualine cung cấp nước sạch cho bệnh viện

Công suất : 15.000 lít/giờ

Công dụng : cấp nước sạch cho nhu cầu của bệnh viện

Thông số kỹ thuật màng lọc MF

Lưu lượng lọc từ 0 – 10m3/h

Công suất: 0 – 5kw

Bảo hành: 12 tháng

 

Hệ thống lọc nước xử lý nước sạch bệnh viện công suất lớn 15 m3/giờ
Hệ thống lọc nước xử lý nước sạch bệnh viện công suất lớn 15 m3/giờ

Nhận được thông tin cần xử lý nước sạch bệnh viện huyện Hoài Đức, Hà Nội. Máy lọc Doctor Houses đã cử đội ngũ chuyên gia về khảo sát, lên kế hoạch lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch tại bệnh viện.

Sau khi kiểm tra nguồn nước cũng như tìm hiểu nhu cầu cần sử dụng nước sạch của toàn thể bệnh viện Doctor Houses đã thống nhất, bàn bạc và đưa ra phương án sử dụng màng lọc MF của Aqualine để cung cấp nước sạch cho bệnh viện – đây là loại màng lọc hiện đại được áp dụng loại bỏ các vi sinh vật, hóa chất và các chất gây ô nhiễm khác, phục vụ cho nhu cầu của toàn thể bệnh viện như nước sinh hoạt, nước phòng mổ, nước phòng thí nghiệm….

Màng lọc MF là gì? – Màng lọc xuất xứ Mỹ, có độ xốp cao, phạm vi kích thước chất loại bỏ từ 0,1 đến 10micron, bao gồm cả vi khuẩn, các chất hòa tan. Vật liệu màng lọc được làm bằng gốm sứ, Teflon, polypropylene hoặc các loại nhựa khác.

Ứng dụng của màng lọc MF

Màng lọc MF được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà, bệnh viện bởi khả năng lọc sạch và xử lý nước giúp loại bỏ các cặn có kích thước lớn, các đại phân tử được tách ra từ các phân tử khác

Ứng dụng quan trọng nhất trong xử lý nước sạch đơn giản ở các chu trình cuối như dược phẩm vô trùng

Màng tinh lọc MF được ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

+ Khử trùng đồ uống và dược phẩm

+ Loại bỏ sạch hoàn toàn vi khuẩn từ nước

+ Tiền xử lý nước qua hệ thống RO

+ Xử lý nước thải bệnh viện

+ Nước đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn để tránh gây tắc nghẽn màng đồng thời tăng tuổi thọ của màng lọc.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc MF

Màng lọc MF hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự màng RO và Nano giúp loại bỏ các chất rắn, hợp chất hữu cơ lơ lửng từ nước qua màng lọc có kích thước khe lọc nhỏ dưới một áp lực thấp hơn so với màng RO và Nano .

Xử lý nước đầu vào: Đảm bảo nước đầu vào đạt chỉ tiêu về lý hóa, vi sinh bằng cách lọc cặn, khử phèn, khử khoáng, trung hòa độ pH

Tinh chế nước bằng màng thẩm thấu ngược: Nước sau khi khử phèn, khử khoáng, khử clo và làm mềm, sau đó được bơm cao áp qua hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược nhằm loại bỏ hoàn toàn chất rắn, chất hữu cơ và vi sinh.

Quy trình này giúp hệ thống khử hoàn toàn các chất độc có trong nước như chì, thủy ngân, thạch tím… chỉ cho các phân tử nước đi qua nên chất lượng nước đầu ra đảm bảo là nước sạch tinh khiết tối đa.

Tiệt trùng bằng tia cực tím và máy ozone: Trong quá trình lưu trữ nước tại bình chứa, nhất là sau một thời gian nhất định, nước tinh khiết có thể tái nhiễm khuẩn, do đó phương pháp an toàn và hiệu quả nhất là dùng đèn cực và máy ozone nhằm tiêu diệt khả năng tái tạo của vi khuẩn.

Sau khi lắp đặt, hoàn thiện và test nguồn nước đầu ra đảm bảo nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch do Bộ Y Tế quy định, Máy lọc nước Doctor Houses đã bàn giao công trình cho bệnh viện nghiệm thu, và nhận được sự hài lòng từ phía bệnh viện. Giờ đây bệnh viện hoàn toàn có thể yên tâm với nguồn nước sạch đảm bảo cho toàn bộ hoạt động của bệnh viện trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Với hơn 5 năm trong lĩnh vực lọc nước, thi công hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên toàn quốc, máy lọc Doctor Houses rất vui với hành trình mang nước sạch đến với người Việt trên toàn đất nước.

Để biết thêm chi tiết về màng lọc MF hay quý khách cần xử lý nước sạch cho gia đình hay xử lý nước lọc công nghiệp, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí tại Hotline: 0904.585.683 – 0966.59.69.08.

 

 

Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho trường học công suất 125 lít/giờ

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 125 lít

Trẻ nhỏ luôn là đối tượng ưu tiên hàng đầu trong mỗi gia đình, trong nền giáo dục nước nhà. Nước trẻ em uống, thức ăn trẻ em ăn tại nhà hay tại trường học đều phải ăn chín, uống sôi qua các quy trình kiểm tra khá là nghiêm ngặt. Nhằm hướng tới môi trường sống, vui chơi khỏe mạnh cho các em học sinh mới đây trường mầm non Tựu Liệt – Thanh Trì đã đầu tư hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết cho trường học với công suất 125 lít/giờ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch cho 700 cháu học sinh và 60 cán bộ, công nhân viên của nhà trường.

Sản phẩm lọc nước tinh khiết DH – 125 là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, được Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát nhập khẩu vào Việt Nam và phân phối trên khắp cả nước.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho trường học 125 lít/giờ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết cho trường học 125 lít/giờ

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm DH – 125 – Lọc nước tinh khiết cho trường học như sau

 • Bơm đẩy tạo áp lực để đưa nước vào bộ sơ cấp. Bộ sơ cấp có chức năng loại bỏ hoàn toàn bùn đất, rỉ sét, các cặn bẩn… có kích thước lớn hơn hoặc bằng 5µm
 • Cột lọc đầu tiên khi nước đi vào có tác dụng loại bỏ các thành phần kim loại nặng như Fe+, Mn+, Cu, Zn, điều chỉnh độ pH của nước và làm giảm độ bền vững trong liên kết.
 • Bước tiếp theo nước được chuyển sang cột hấp thụ cacbon để lọc tạp chất hữu cơ có trong nước. Các loại khoáng chất độc hại, clo, khử các mùi lạ có trong nước sẽ được khử hoàn toàn.
 • Sau đó nước được đưa qua cột trao đổi catrion kết hợp cùng vale 5 cửa lọc đê trao đổi các hạt cation. Bước này giúp làm mềm nước, loại bỏ các chất độc hại có trong nước, các kiêm loại nhẹ, phá vỡ các liên kết gốc, loại bỏ hàm lượng selen và giảm các gốc muối Cl-
 • Sau khi đi qua các bước trên, nước sẽ được chuyển qua bồn trung chuyển, hệ thống này có chức năng loại bỏ các tạp chất bẩn và cặn còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên không lọc được và loại bỏ thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các liên kết sinh ra trong công đoạn trên (nếu có).
 • Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước được đưa tiếp vào bơm tăng áp và đẩy nước qua bộ lọc an toàn (01µm), tiếp đó là qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O.
 • Sau khi nước vào hệ thống lọc RO nước sẽ được đẩy qua các màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc 0.001µm. Với kích thước này chỉ 1 phần phân tử nước được phép đi qua và mang theo những thành phần khoáng có lợi. Đến giai đoạn này nước đã đạt tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế.
 • Qua màng lọc RO nước tinh khiết được chứa trong bồn inox, tại đây nước được sục O3 bằng máy ozone để tiệt khuẩn lần 1.
 • Sau tiệt khuẩn lần 1, nước được tự động chuyển tiếp qua hệ thống lọc xác khuẩn. Ở bước này nước được lọc bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, các chất lạ còn sót lại trong nước.
 • Cuối cùng nước tinh khiết được chuyển qua hệ thống đèn tiệt trùng UV. Toàn bộ vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt diệt hoàn toàn, đạt phương diện vi sinh tại bước này.
 • Sau đó nước được chuyển sang 1 bước tiếp là cho vào bể hoặc bình chứa sạch.

Với công nghệ lọc nước tinh khiết 125 lít/giờ các bé ở trường mầm non Tựu Liệt và các giáo viên, cán bộ ở đây đã thực sự được sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết hoàn toàn, đáp ứng được tiêu chuẩn nước sạch để uống của Bộ Y tế.

Doctorhouses chung tay xây dựng hành tinh xanh
Doctorhouses chung tay xây dựng hành tinh xanh

Công trình lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít

Dây chuyền lọc nước 1500 lít/giờ

Nhu cầu lọc nước tinh khiết để sử dụng là nhu cầu thiết yếu của người dân khi đời sống người dân được nâng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu mong muốn của người dân không chỉ trong gia đình mà cả khu dân cư lẫn khu công nghiệp hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chế tạo ra để phục vụ đời sống người dân một cách tốt nhất.

dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít ở Bắc Ninh
dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít ở Bắc Ninh

Để giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, dưới đây là thông tin chi tiết cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít.

Những đặc điểm nổi bật của hệ thống lọc nước

 • Hệ thống dây chuyền vận hành tự động
 • Sản phẩm được chế tạo từ thép không gỉ
 • Nguồn nước đầu vào tương đương với nước máy TP
 • Hệ thống dây chuyền được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nước sạch, nước tinh khiết đóng chai
 • Được lắp đặt để xử lý nước sạch cho các bệnh viện

Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước tinh khiết 1500 lít

 • Xử lý nguồn nước đầu vào, đảm bảo nguồn nước đạt các chỉ tiêu về lý hóa, vi sinh bằng cách lọc cặn nước, trung hòa độ pH của nước, khử khoáng, khử phèn…
 • Áp dụng cơ chế màng thẩm thấu ngược RO, xử lý nguồn nước để đạt được các tiêu chuẩn nước tinh khiết cho người sử dụng.
 • Nước sau khi được làm mềm, khử phèn, khoáng và clo sẽ được bơm cao áp qua hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược TFC để loại bỏ hết các chất rắn hòa tan, chất hữu cơ và vi sinh có trong nguồn nước. Hệ thống thẩm thấu ngược TFC sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất độc nguy hiểm như asen, chì, thủy ngân….
 • Màng thẩm thấu ngược được thiết kế chỉ cho phép 1 phần các phân từ nước đi qua nên chất lượng sản phẩm đảm bảo độ tinh khiết tối đa.
 • Tiệt trùng bằng tia cực tím/ siêu lọc
 • Nguồn nước tinh khiết sau khi xử lý vẫn có khả năng tái nhiễm khuẩn khi để trong điều kiện không khí bình thường. Vậy nên cần phải tiệt trùng trước khi tiến hành trước khi đóng bình. Cách hiệu quả và an toàn nhất đó là dùng đèn cực tím để phá vỡ cấu trúc DNA trong nhân tế bào vi khuẩn triệt tiêu khả năng tái tạo của vi khuẩn.
Dây chuyền lọc nước 1500 lít/giờ
Dây chuyền lọc nước 1500 lít/giờ

Ưu điểm của dây chuyền lọc nước tinh khiết RO

 • Toàn bộ hệ thống của dây chuyền lọc nước tinh khiết Ro đều được vận hành hoàn toàn tự động thông qua các van điều khiển điện tử. Hệ thống đồng hồ đo lưu lượng, áp suất và chỉ tiêu TDS – tổng chất rắn hòa tan, tất cả đều góp phần giúp hệ thống tự động tắt mở tự động đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhân công.
 • Sản phẩm được sản xuất bằng hệ thống dây chuyền đồng bộ tại Mỹ có đô bền, tuổi thọ của thiết bị cao và được bảo hành toàn cầu theo tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất.
 • Công nghệ sản xuất không sử dụng hoá chất nên chi phí vận hành thấp, an toàn và cực kì thân thiện với môi trường.
 • Hệ thống đồng hồ được trang bị trên dây chuyền cho phép chúng ta đọc được áp suất đầu và và chất lượng nguồn nước đầu ra.

Với hệ thống dây chuyền lọc nước tự động 1500 lít/giờ nhiều khu chung cư, nhà máy không còn phải lo lắng không cung cấp đủ nguồn nước tinh khiết cho nhu cầu sử dụng của người dân. Sản phẩm hiện nay đang được Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát nhập khẩu và chịu trách nhiệm phân phối, lắp đặt trên cả nước. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống dây chuyền lọc nước này hãy liên hệ với An Đạt Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất về các hệ thống lọc nước sinh hoạt, lọc nước giếng khoan…